Từ ngày 04/4/2022 học sinh từ khối 7 đến 9 đi học trực tiếp trở lại, học sinh khối 6 (THCS) và khối tiểu học tiếp tục học trực tuyến

Thứ năm - 31/03/2022 18:26
Thực hiện Nghị quyết 128/NĐ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ về Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" và căn cứ cấp độ dịch (cấp độ 2) trên địa bàn Thành phố, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đã được kiểm soát, tỷ lệ tiêm chủng vacxin phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh trung học cơ sở từ lớp 7 đến lớp 9 đạt trên 98%. Ngày 31/3/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng đã có văn bản cho học sinh khối Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
      Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo, kiểm tra các trường Trung học cơ sở chuẩn bị các điều kiện đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 đến trường học trực tiếp và kiểm tra việc tổ chức hoạt động giáo dục của các nhà trường. Thông báo các trường THCS (khối lớp 6), các trường tiểu học tiếp tục duy trì việc học trực tuyến và các cơ sở giáo dục mầm non tiếp tục hướng dẫn, phối hợp với cha, mẹ trẻ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tại gia đình cho đến khi có thông báo cho học sinh đi học trở lại.
       Giao các trường THCS và Trường TH&THCS Chu Trinh thông báo đến phụ huynh và học sinh các khối lớp 7 đến lớp 9 đi học trực tiếp trở lại từ thứ Hai, ngày 04/4/2022.  Riêng đối với giáo viên, học sinh hiện đang trong thời gian điều trị bệnh Covid-19 (F0) tại các trường học tiếp tục thực hiện cách ly y tế theo quy định và sẽ đến trường giảng dạy, đi học trở lại sau khi hoàn thành thời gian cách ly, điều trị bệnh có kết quả âm tính, tiếp tục thực hiện các biện pháp 5k khi đến trường. Tiếp tục thực hiện dạy học trực tuyến đối với khối lớp 6 đảm bảo kế hoạch giáo dục năm học.
vung tin c12 5749751 5626
Ảnh minh hoạ
       Để học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được đảm bảo an toàn, Chủ tịch UBND thành phố cũng đã yêu cầu các đơn vị trường học khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Thực hiện công tác vệ sinh trường lớp học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, như: Môi trường trong và ngoài lớp học, lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ dùng, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng chất tẩy rửa thông thường; tăng cường thông thoáng không khí lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch, xà phòng rửa tay; bố trí nơi rửa tay, nước rửa tay khô (hoặc nước rửa tay thông thường) tại những vị trí phù hợp, thuận tiện.  Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh lớp học sạch sẽ; kiểm tra, bổ sung xà phòng, nước tẩy rửa, nước sát khuẩn cho học sinh sử dụng.
       Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức chào cờ và các hoạt động khối lớp, chỉ tổ chức các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học. Giờ nghỉ giải lao của học sinh, lớp nào nghỉ giải lao tại lớp đó, không ra chơi trong không gian các khối lớp, sân trường; khi học sinh tham gia vào các hoạt động giáo dục tại trường, giáo viên thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
       Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh tại trường, đặc biệt phối hợp với phụ huynh theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, nếu phát hiện sớm các trường hợp bất thường, nghi mắc bệnh thông báo cho cơ sơ y tế để tổ chức khám, cách ly, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trong trường học.
       Đề nghị các bậc phụ huynh phối hợp với nhà trường thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của con, em, khi thấy có các biểu hiện bất thường liên quan đến triệu chứng như sốt, ho, khó thở, chảy nước mũi…Chủ động thực hiện test nhanh để kiểm tra và báo cáo tình trạng sức khỏe với giáo viên chủ nhiệm. Quán triệt con em của mình trong quá trình đi học trực tiếp thực hiện nghiêm phương châm “Một cung đường, hai điểm đến” (Đi từ nhà đến thẳng trường học, kết thúc đi từ trường về nhà, hạn chế tối đa tập trung và tiếp xúc khác bên ngoài). 

Tác giả bài viết: Bùi Toàn (T/h)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây