Hầu hết cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu chấp hành việc đóng cửa, phòng chống dịch bệnh COVIDI-19

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/03/2020 17:01 - Người đăng bài viết: An Bang
Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 và Thông báo số 314, ngày 25/3/2020 về kết luận của đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh. BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thành phố Cao Bằng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch, đặc biệt là việc yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, quán karaoke, nhà hàng ăn, uống, dịch vụ trò chơi điện tử... bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020.
         8h giờ sáng, trên các trục đường, tuyến phố của thành phố người qua lại dường như vắng vẻ hơn rất nhiều so với ngày thường, nhiều cửa hàng, quán xá kinh doanh dịch vụ cũng đã treo biển tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19. Có mặt tại Phố Kim Đồng, phường Hợp Giang - Nơi có mật độ kinh doanh lớn nhất của thành phố, không khí cũng vắng lặng hơn so với nhiều ngày trước đó, hầu như tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trung tâm điện máy, quán bia, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phòng tập thể thao, dịch vụ làm đẹp... cũng đều đóng cửa và treo biển tạm dừng hoạt động. Điển hình như quán Tộc Cà Phê, trước khi chưa có dịch mỗi ngày tiếp đón và phục vụ hàng trăm lượt khách những ngày gần đây do nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh dịch COVID-19 nên nhiều người đã thay đổi thói quen của mình, chủ quán cà phê này cũng không ngoại lệ nên đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tiến hành treo biển tạm dừng việc đón tiếp khách tại quán, chuyển sang hình thức bán hành online để góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân hạn chế ra đường khi không thực sự cần thiết để góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19
        Chị Chu Thị Thảo, Chủ quán Tộc Cà phê, phố Kim Đồng, phường Hợp Giang (Thành phố) vui vẻ chia sẻ: Nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh nên quán của tôi cũng chủ động đóng cửa tạm dừng hoạt động tránh tập trung đông người và Điều quan trọng đó là tất cả có sở kinh doanh dịch vụ đều có sự ảnh hưởng nhất định đến doanh thu, đây là một sự không ai mong muốn, chỉ cần mỗi người hy sinh một chút để chung tay ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh.
        Là người dân sinh sống khu vực có mật độ dân cư lớn, nơi tập trung nhiều nhà hàng, nhà nghỉ, khách sản, cơ sở kinh doanh. ông Phạm Hùng Mạnh, sinh sống tại phố Kim Đồng cho hay: Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố ông đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước và các khuyến cáo của Bộ Y tế, đồng lòng cùng chính quyền để chống dịch, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch.  
       Dạo quanh các tuyến phố khác của phường Hợp Giang và các phường, xã khác trên địa bàn thành phố điều mà bất kỳ ai cũng đều cảm nhận được đó là sự đề cao cảnh giác của mỗi người dân trong thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, khuyến cáo của Bộ Y tế như đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người và tạm thời đóng cửa và dừng hoạt động các cơ sở dịch vụ, kinh doanh không thiết yêu đều được đa phần người dân chấp chúng tốt, những trường hợp cố tình không thực hiện đều được phường và tổ dân phố tuyên truyền, vận động, nhắc nhở kịp thời.
         Thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 và Thông báo số 314, ngày 25/3/2020 về kết luận của đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh. Cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID- 19. Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", Ngày 27/3/2020, UBND thành phố Cao Bằng đã ban hành văn bản về việc tăng cường, quyết liệt trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu người đứng đầu các đơn vị phải tập trung ưu tiên tối đa cho việc thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch nCovy trên địa bàn, phạm vi quản lý, không chủ quan lơ là để dịch bệnh xảy ra; Áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, các khuyến cáo của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh; Dừng tất cả các cuộc họp, hội nghị tập trung trên 20 người cùng một chỗ, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo; Cấm tụ tập trên 10 người bên ngoài công sở, bệnh viện trường học. Giao UBND phường, xã thông báo đến tất cả người dân hạn chế ra ngoài đường khi không thực sự cần thiết; tạm dừng các hoạt động đối với đơn vị kinh doanh Massage, dịch vụ làm đẹp, cơ sở, địa điểm du lịch; Các địa điểm vui chơi, giải trí, quán karaoke, nhà hàng ăn uống...

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành việc đóng cửa, tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID - 19
         Ông Nguyễn Quốc Trung, PCT UBND Thành phố, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Cao Bằng cho biết: Trước tình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19,  BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã chỉ đạo cáo phường, xã thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, giám sát đối với các nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn và hiện nay hầu hết các địa phương của thành phố đều có thông báo gửi đến các cơ sở kinh doanh và được các cơ sở này đồng thuận và chấp hành rất tốt việc dừng các hoạt động để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nCovy. Và thời gian tới, chúng tôi mong muốn nhận được sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố trong việc hạn chế tụ tập đông người, chấp hành việc dừng các hoạt động kinh doanh. Đối với các trường hợp cố tình không thực hiện các yêu cầu bắt buộc sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát và xử lý nghiệm theo quy định của pháp luật.
          Hy vọng với sự chủ động tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố Cao Bằng và sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, nhất là việc tạm dừng hoạt động các cơ sở, hộ kinh doanh dịch vụ các mặt hàng không thiết yếu sẽ góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố  một cách hiệu quả, hạn chế  thấp nhất và đẩy lùi dịch bệnh có thể xảy ra.
Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Lã Tùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 23 ngày 24 tháng 11 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   13  -  15°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   26  -  28°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
   Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  11 -  13°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   24 -  26°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Nhẹ.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    12 - 14 °C
             Nhiệt độ cao nhất    :   26 - 28°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1603
  • Tháng hiện tại: 55182
  • Tổng lượt truy cập: 9504763