BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT Thành phố: Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT năm 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 04/08/2020 04:08 - Người đăng bài viết: An Bang
Chiều 03/8, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo cấp thành phố kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi THPT năm 2020 tại tại các điểm thi trên địa bàn Thành phố.
       Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Thành phố có 4 điểm thi gồm: Trường THPT Thành phố; Trường THPT Chuyên; Trường THPT Cao Bình và Trường THPT Dân tộc Nội trú Tỉnh, với tổng số 50 phòng thi, 1.118 thí sinh tham gia dự thi. Có 4 điểm thi dự phòng,đặt tại Trường THCS Hợp Giang, THCS Cao Bình, THCS Đề Thám, Tiểu học Hòa Chung, với tổng 71 phòng thi. Đến thời điểm này, các đơn vị trường có thí sinh tham gia Kỳ thi THPT năm 2020 đã tổ chức tốt công tác ôn thi cho thí sinh; hoàn tất việc phổ biến quy chế kỳ thi; tư vấn cho học sinh lựa chọn các tổ hợp bài thi, môn thi và ngành phù hợp với khả năng, nguyện vọng.
       Tại các điểm thi, Đoàn đã kiểm tra việc chuẩn bị các phòng thi, phòng hội đồng, tủ đựng đề thi và bài thi, những thiết bị phục vụ kỳ thi, phòng y tế, phòng chờ của thí sinh và những phòng dành riêng cho thi sinh có những biểu hiện ho, sốt... Qua kiểm tra tại các điểm thi chính và điểm thi dự phòng, cho thấy, công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi đã và đang được các điểm thi thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Điều kiện cơ sở vật chất ở các phòng thi đảm bảo yêu cầu. Hệ thống phòng làm việc cho lãnh đạo điểm thi, công an, thanh tra, thư ký, phòng họp, phòng y tế, phòng chờ thu bài của giáo viên, phòng chờ của thí sinh… được các điểm thi sắp xếp bố trí hợp lý. Việc lắp đặt camera ở khu vực bảo mật đề thi và bảo quản bài thi đã được hoàn tất, đảm bảo theo đúng quy định. 

Đoàn kiểm tra của BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thành phố kiểm tra tại Hội đồng thi Trường PTDT Nội trú tỉnh
 
       Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự tích cực chuẩn bị của các điểm thi, đồng thời yêu cầu các điểm thi cần chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành chức năng xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn tại các điểm thi, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn thực phẩm cho thí sinh và cán bộ coi thi. Do thời điểm kỳ thi diễn ra trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, vì vậy để chủ động cho công tác phòng chống dịch bệnh  hiệu quả, Đoàn kiểm tra của BCĐ thành phố yêu cầu trong thời gian diễn ra kỳ thi, các điểm thi chuẩn bị, hướng dẫn thí sinh dự thi và cán bộ làm nhiệm vụ coi thi kiểm tra thân nhiệt trước khi đến điểm thi. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực tổ chức kỳ thi, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà-phòng, nước sạch trong suốt kỳ thi.

Tác giả bài viết: Lã Tùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 02 ngày 03 tháng 12 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   9  -  11°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   23  -  25°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
   Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  7 -  9°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   21 -  23°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Nhẹ.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    8 - 10°C
             Nhiệt độ cao nhất    :   23 - 25°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1153
  • Tháng hiện tại: 2966
  • Tổng lượt truy cập: 9527064