Những nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ ba - 14/04/2020 11:47 - Người đăng bài viết: An Bang
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư,Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đợt phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19” do Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, gia đình ông Nguyễn Thế Bình, trú tại tổ 1, phường Hòa Chung, thành phố Cao Bằng đã ủng hộ 5 triệu đồng cho UBMTTQ phường để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
        Chúng tôi có mặt tại gia đình ông Nguyễn Thế Bình đúng vào lúc đại diện Ủy ban MTTQ phường Hòa Chung và tổ dân phố đến tiếp nhận số tiền mà gia đình ông ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của phường và thành phố. Trao đổi với chúng tôi, Ông Bình luôn khiếm tốn và cho rằng, đây chỉ là việc làm nhỏ để góp sức cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, ông không muốn được viết báo, đưa tin.Song ngồi nói chuyện với ông, chúng tôi cảm nhận được tinh thần sẻ chia của một người thầy, một người đã từng làm công tác chữ thập đỏ nhiều năm.
       Ông Nguyễn Thế Bình chia sẻ: Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, tôi đã bàn bạc với vợ và gia đình là sẽ dành một phần tiền lương của mình để ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh của phường. Bởi vì tôi nghĩ, mình nguyên là một người thầy, một người làm công tác chữ thập đỏ nên việc thương người hay phải làm những việc để chia sẻ với khó khăn của của địa phương đã luôn ở trong tim tôi, vì thế, khi tôi đề xuất việc này đã nhận được sự ủng hộ của vợ cũng như các con…”

Ông 
Nguyễn Thế Bình trao số tiền mà ông giành dụm bấy lâu để ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho phường Hòa Chung
       Không chỉ đóng góp ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch bệnh SARS - CoV-2 lần này, mà từ trước tới nay, ông luôn dành một khoản tiền nhỏ để lập quỹ từ thiện của riêng mình. Từ khoản quỹ này, ông thường xuyên đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài, quỹ chữ thập đỏ của tổ dân phố cũng như của phường. Đặc biệt, năm 2019, ông còn đón con của một người học trò cũ, là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh rất khó khăn tại Quang Trung, huyện Hòa An về nhà nuôi ăn, học năm lớp 12. Tấm lòng thơm thảo của ông Bình, đã  lan tỏa sâu rộng trong cồng đồng về tinh thần “Tương thân tương ái” tại nơi này. Nói về ông Bình, bà con nhân dân trong tổ luôn coi ông là một người đảng viên gương mẫu trong mọi hoạt động, phong trào, cũng như là một tấm gương sáng về đạo đức và phong cách sống.
       Bà Bùi Kim Oanh, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố 1, phường Hòa Chung (Thành phố) cho biết: Đ/c Bình là một đảng viên, một chi hội trưởng Người cao tuổi luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào. Là một người rất có uy tín với bà con nhân dân trong tổ dân phố cũng như với chính quyền phường Hòa Chung. Ông và gia đình luôn có nhiều đóng góp về tinh thần cũng như vật chất cho hoạt động khuyến học, giúp đỡ người nghèo của địa phương và là một tấm gương sáng không chỉ cho các đảng viên khác mà cho cả nhân dân trong tổ noi theo...”
      Cùng với gia đình ông Nguyễn Thế Bình, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư,Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đợt phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19” do Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, đông đảo bà con nhân dân tổ dân phố 1, phường Hòa Chung cũng đồng lòng đóng góp cho công tác phòng chống dịch, đến nay, tổ đã thu được gần 7 triệu đồng. Không chỉ tại tổ 1,với tinh thần cả nước chung tay chống dịch, bà con nhân dân toàn phường Hòa Chung cũng đã tích cực đóng góp tiền, hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ các lực lượng tham gia trực tiếp phòng, chống dịch bệnh tại các chốt kiểm soát dịch của phường. Cuộc chiến chống dịch Covid - 19 đang được tập trung cao độ, cần nguồn lực rất lớn. Vì thế, ngoài nguồn ngân sách nhà nước thì một nguồn lực có ý nghĩa to lớn là xã hội hóa. Trong đó, mỗi đóng góp của người dân, hộ gia đình sẽ thắp lên ngọn lửa chiến thắng dịch bệnh trên cả nước.
Tác giả bài viết: Long Huyền - Đình Trung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

      
            
DỰ BÁO THỜI TIẾT

            (Đêm 27 ngày 28 tháng 10 năm 2020)
 
+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:  
      Nhiều mây không mưa
. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
             Nhiệt độ thấp nhất :   17  -  19°C
             Nhiệt độ cao nhất   :   28  -  30°C

 + Khu vực Nguyên Bình và các huyện Phía Đông:
  
  
    Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
 
             Nhiệt độ thấp nhất :  15 -  17°C
             Nhiệt độ cao nhất  :   24 -  26°C


 + Khu vực Thành phố Cao Bằng:
   
 Nhiều mây không mưa. Ngày giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
* Gió: Đông bắc cấp 2.
             Nhiệt độ thấp nhất  :    16 - 18 °C
             Nhiệt độ cao nhất    :   26 - 28°C

        ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 179
  • Tháng hiện tại: 68924
  • Tổng lượt truy cập: 9442579