Phường Thục Phán tổ chức nhiều hoạt động quan tâm chăm lo các gia đình chính sách
Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 là mốc thời gian cao điểm trong năm để các cấp, các ngành và nhân dân phường Thục Phán tổ chức các hoạt động tri ân nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong những ngày này, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường Thục Phán và đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của phường đã tới thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thục Phán, các đồng chí lãnh đạo phường Thục Phán ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống các gia đình chính sách và bày tỏ sự trân trọng, biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trong công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Lãnh đạo Phường Thục Phán hứa sẽ luôn quan tâm, chăm lo hơn nữa để đời sống của các gia đình chính sách ngày càng được nâng cao và động viên kịp thời về tinh thần đối với các gia đình chính sách, người có công không chỉ mỗi dịp Tháng 7 – Tháng tri ân các anh hùng kiệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, những người đã hy sinh máu xương, tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ quê hương, đất nước mà còn trong tất cả các ngày lễ, ngày kỷ niệm của địa phương, đất nước và trong cuộc sống thường ngày.
Nhờ chính sách chăm lo, tri ân của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, địa phương, đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng người có công và gia đình chính sách được bảo đảm. Ông Nông Văn Vạn, sinh năm 1954 , tổ 18, Sông Hiến, phường Thục Phán là bệnh binh 65%, tham gia chống Mỹ, cứu nước từ năm 1973 - 1988. Khi hòa bình lập lại, ông tiếp tục tham gia vận động người dân tăng gia sản xuất, đổi mới cuộc sống sau giải phóng. Với hơn 50 năm tuổi Đảng cùng những đóng góp cho nền hòa bình của dân tộc, các hội, đoàn thể, địa phương thường xuyên thăm hỏi, động viên và tặng quà cho ông vào các dịp lễ, tết, kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Ông Vạn chia sẻ: “Hằng năm tôi cũng được các cấp quan tâm tặng quà nhân dịp ngày 27/7 tôi thấy phấn khởi rất tin tưởng niềm tin với cuộc sống. Đối với gia đình tôi tuyên truyền các con cháu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của đảng pháp luật của nhà nước”.
Để thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng phường Thục Phán đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Từ đầu năm 2025 đến nay, phường Thục Phán chi trợ cấp cho 499 đối tượng người có công và thân nhân người có công, Thân nhân liệt sĩ, Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, quân nhân, với tổng số tiền 9,9 tỷ đồng; vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa hơn 136 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch; chi trả điều dưỡng tại gia đình cho đối tượng người có công 147 người với tổng số tiền trên 368 triệu đồng. Chủ tịch UBND phường Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Để thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường thời gian qua, cấp uỷ chính quyền địa phương quan tâm chú trọng, chủ động lập danh sách quản lý theo dõi và tổ chức các hoạt động tri ân đền ơn đáp nghĩa trước ngày kỷ niệm thương binh liệt sỹ ngày 27/7. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách. Trước đó, phường đã chỉ đạo các hội đoàn thể thực hiện chung tay xoá nhà tạm nhà dột nát cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn”.
Cũng nhằm tri ân các gia đình chính sách, mới đây, Chi ủy, chính quyền và Ban công tác mặt trận Tổ dân phố 10, Sông Hiến đã tổ chức gặp mặt, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Theo đồng chí Luong Ngọc Long - Bí thư, Tổ trưởng Tổ dân phố 10, Sông Hiến cho biết thêm: “Trong thời gian qua, bằng trách nhiệm và tình cảm đối với những người có công, công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách luôn được Chi ủy, chính quyền xóm xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác lãnh, chỉ đọa và tổ chức thực hiện. Các tầng lớp nhân dân, các tổ chức và cá nhân ngày càng tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa,” “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người có công trên địa bàn”.
Sự quan tâm, chăm lo của các cấp uỷ đảng, chính quyền từ phường Thục Phán đến các tổ, xóm đã góp phần tạo thêm niềm tin của các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng. Từ đó, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên, bản thân những người có công với cách mạng luôn gương mẫu, giáo dục con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ý nghĩa thiết thực không chỉ giúp các đối tượng thương binh, bệnh binh vơi bớt một phần khó khăn trong cuộc sống mà còn khích lệ, động viên các hộ gia đình chính sách, người có công tin tưởng, lạc quan hơn vào cuộc sống. Đồng thời, giáo dục thế hệ trẻ phát huy tinh thần cách mạng của các thế hệ cha ông đi trước, cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh.