Sớm khắc phục tình trạng sạt lở tại phường Hòa Chung

Đăng lúc: Thứ ba - 10/06/2014 21:50 - Người đăng bài viết: VS
Theo phản ánh của người dân địa phương, đường tránh quốc lộ 3, quốc lộ 4, đoạn qua các tổ 5, 6, 7, 8, 9, phường Hòa Chung (Thành phố) thi công chậm, gây khó khăn cho đi lại của người dân. Đặc biệt, trận mưa to đêm 9, sáng 10/6/2014 gây sạt lở đất, đường lầy lội gây ách tắc, khó khăn cho người tham gia giao thông, người dân địa phương.


Đồng chí Lê Văn Trang, Bí thư Đảng ủy phường cho biết, đường tránh quốc lộ 3, quốc lộ 4, đoạn qua các tổ 5, 6, 7, 8, 9, phường Hòa Chung do Ban quản lý Dự án Sở Giao thông - Vận tải làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công từ năm 2008 đến nay đã giải phóng xong mặt bằng và thi công được một số hạng mục cơ bản. Song theo đánh giá, tiến độ thi công tuyến rất chậm, đặc biệt, công trình ngừng thi công từ tháng 3/2014 đến nay, gây khó khăn cho đi lại của người dân. Phường đã 3 lần gửi công văn đến Ban quản lý Dự án Sở Giao thông - Vận tải, song không nhận được bất cứ công văn trả lời nào.

Chị Đinh Thị Hiền, tổ 9, Nà Hoàng bức xúc: đoạn đường từ UBND phường đến xóm chỉ trên 50 m mà đơn vị vẫn chưa thi công xong. Trời nắng bụi mù mịt, mưa thì sạt lở, lầy lội, gây ách tắc, khó khăn cho người dân địa phương. Đặc biệt mưa lớn như đêm 9/6, nhiều đoạn sạt lở, người dân phải gia cố bằng cây que, tre, nứa. Các phương tiện như xe máy, ô tô không qua lại được, dân phải bước bộ qua. Người dân không biết phải chịu cảnh lầy lội này đến bao giờ?

Bên kia cầu Tân An mới là tổ 5, 6, nhiều hộ dân còn phải chịu cảnh ngập lụt, sạt lở, không có đường đi. Bà Đàm Thị Tuyến, tổ 6 cho biết: trong quá trình thi công đường tránh quốc lộ 3, quốc lộ 4, nhà tôi nằm lọt thỏm dưới hố sâu, cứ trời mưa là ngập lụt. Như trận mưa lớn đêm 9/6, gia đình tôi ngập sâu trong nước, nhà 9 nhân khẩu nhưng hiện không có chỗ ở, mọi vận dụng sinh hoạt coi như bị hỏng. Gia đình phải dùng máy bơm hút nước, đào đường thoát nước nhưng chẳng thể khắc phục được. Hiện nay, tôi vẫn chưa vào được nhà vì nước ngập sâu quá đầu.

Bà Vương Thị Liên, tổ 5 bức xúc: từ khi làm đường đến giờ, gia đình tôi không có đường đi, đất trên đường lớn có thể sạt lở xuống bất cứ lúc nào, tôi sống một mình nên rất vất vả. Trận mưa lớn đêm 9/6 đã làm nước ứ đọng, sạt lở vào đường đi của gia đình.

Trước thực tế trên, nhân dân các tổ 5, 6, 7, 8, 9, phường Hòa Chung mong các ngành chức năng sớm giải quyết, giúp nhân dân ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất.


Nguồn tin: baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
             Đêm 26 ngày 27  tháng 6 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
         Nhiều mây, đêm không mưa. Ngày giảm mây trời nắng nóng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:    24  -  26oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:      34  -  36oC.

+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
       
Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào nhẹ. Ngày giảm mây trời nắng.
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23  -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31  -  33oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa rào nhẹ. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Nhẹ.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   24  -  26oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     33  -  35oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 65
  • Hôm nay: 459
  • Tháng hiện tại: 83110
  • Tổng lượt truy cập: 8052528


NHÀ TÀI TRỢ