Phường Đề Thám: Cưỡng chế phá dỡ 6 công trình vi phạm trật tự xây dựng

Trong 2 ngày 03 và 04/8, Ủy ban nhân dân phường Đề Thám phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố đã tổ chức cưỡng chế phá dỡ 6 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại địa bàn tổ 3 và tổ 12.

       Sáu công trình vi phạm của các cá nhân gồm: Nguyễn Thị Hoàn, Vi Thị Hường, Vi Thị Hiếu, tổ 3; Vũ Thị Nhuận, Thang Long Biên, Triệu Thị Kiệm, tổ 12. Các công trình này đều có hành vi vi phạm đó là xây dựng chưa có giấy phép; Xây dựng trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng và xây dựng trên đất đã có kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt.


Lực lượng chức năng cưỡng chế, phá dỡ các công trình vi phạm tại tổ 12

      Mặc dù đã được chính quyền và các tổ chức, đoàn thể chính trị tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhưng, đại diện chủ sở hữu 6 công trình này vẫn không chấp hành việc dừng xây dựng và thực hiện việc tháo dỡ công trình vi phạm, buộc UBND phường phải đề nghị UBND thành phố ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính và thông báo thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm theo đúng thẩm quyền. Song với nhiều lý do khác nhau, các hộ dân có công trình vi phạm này đã không thực hiện việc tháo dỡ và trả lại mặt bằng theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

     Việc phá dỡ các công trình vi phạm nhằm củng cố lòng tin của nhân dân, đồng thời lập lại trật tự  kỷ cương và thực hiện nghiêm minh của pháp luật. Thời gian tới, UBND phường Đề Thám sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện cưỡng chế phá dỡ đối với 12 công trình vi phạm khác trên địa bàn đã có thông báo thực hiện việc buộc tháo dỡ công trình vi phạm nhưng các tổ chức và cá nhân cố tình không thực hiện đúng theo yêu cầu của chính quyền.


Tác giả bài viết: Bùi Toàn