Thành phố Cao Bằng gửi thư kêu gọi ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" năm 2020

Hưởng ứng phong trào "Cao Bằng chung tay Vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau", Mới đây, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Cao Bằng đã có thư kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2020 bằng những hành động, việc làm cụ thể và thiết thực.
       Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" do Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động. Từ năm 2014-2019, Quỹ "Vì người nghèo" của thành phố và phường, xã đã nhận được số tiền ủng hộ trên 2 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ vận động được và các nguồn hỗ trợ khác, thành phố đã hỗ trợ xây dựng được 60 nhà đại đoàn kết cho người nghèo; tặng trên 500 suất quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Hỗ trợ cho 235 học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt để mua sách vở, đồ dùng phục vụ cho học tập; Hỗ trợ kinh phí  52 hộ nghèo để mua cây con giống, phân bón và tư liệu sản xuất; Hỗ trợ 18 bệnh nhân ốm đau dài ngày. Tuy nhiên, tính đến hết năm 2019, trên địa bàn thành phố Cao Bằng vẫn còn 315 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,44%; 240 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 1,1%, trong đó, có trên 60 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở đang cần sự quan tâm hỗ trợ và giúp đỡ của Nhà nước và cộng đồng để sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
       Hưởng ứng phong trào "Cao Bằng chung tay Vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau", Mới đây, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Cao Bằng đã có thư kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2020 bằng những hành động, việc làm cụ thể và thiết thực. Theo đó, Ban vận động tha thiết kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, Hợp tác xã, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân trên địa bàn thành phố phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, tích cực ủng hộ nhằm hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần giúp các hộ nghèo giải quyết khó khăn, từng bước vươn lên thoát nghèo. Trong thư kêu gọi, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" của thành phố cũng đã thông tin về mức vận động đóng góp, thời gian thực hiện và nơi tiếp nhận ủng hộ quỹ. Cụ thể, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường học ủng hộ 01 ngày lương; Đối với doanh nghiệp, HTX mỗi đơn vị ủng hộ từ 500.000đ trở lên; Các hộ kinh doanh dịch vịu, thương mại tùy lòng hảo tâm tối thiểu ủng hộ 50.000đ trở lên; Hộ gia đình ủng hộ từ 10.000đ trở lên. Thời gian ủng hộ bắt đầu từ ngày 20/02 đến 31/10/2020, địa điểm tiếp nhận tại  UBMTTQ thành phố Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn