Khai mạc Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh Cao Bằng Khóa XVI

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/07/2016 20:35 - Người đăng bài viết: VS
Sáng 1.7, HĐND tỉnh Cao Bằng đã khai mạc Kỳ họp thứ Nhất Khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đại diện lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Trung ương Đảng.

 

Phát biểu khai mạc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XV Nguyễn Hoàng Anh đã biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn đã thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,65%. Chủ tịch HĐND tỉnh cũng khẳng định: HĐND tỉnh Khóa XV đã phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ thảo luận, bàn bạc, tạo sự thống nhất cao trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương; thường xuyên bám sát các Nghị quyết của Đảng, QH, Chính phủ, Nghị quyết của Tỉnh ủy để thể chế hóa kịp thời về mặt Nhà nước phù hợp với thực tế của địa phương, góp phần phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, thúc đẩy KT - XH của tỉnh phát triển nhanh, bền vững. Chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND từng bước được nâng lên, thực chất hơn qua từng kỳ họp. Những bài học quý báu được đúc rút trong nhiệm kỳ trước sẽ là tiền đề để HĐND tỉnh Khóa XVI tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư  Tỉnh ủy  Cao Bằng  Nguyễn Hoàng Anh phát biểu Khai mạc kỳ họp
(Ảnh: Chí Tuấn)

Nhấn mạnh đây là kỳ họp đầu tiên với những nội dung hết sức quan trọng liên quan đến tổ chức và hoạt động của bộ máy HĐND và UBND trong suốt nhiệm kỳ 2016 - 2021, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, trước Đảng, dân chủ thảo luận, sáng suốt chọn lựa bầu được người có đủ đức, đủ tài đảm đương các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND tỉnh trong thời gian tới. Để hoàn thành những mục tiêu đề ra theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 đòi hỏi phải có sự nỗ lực, vượt bậc của cả hệ thống chính trị. Trong đó, HĐND, Thường trực, các ban, các đại biểu HĐND tỉnh Khóa XVI phải năng động, sáng tạo, dám làm, dám chịu trách nhiệm; HĐND tỉnh cần tập trung thời gian, nguồn lực để khẩn trương thể chế hóa các nghị quyết của Đảng, QH và Chính phủ, nghị quyết của Tỉnh ủy phù hợp với điều kiện thực tế địa phương, kịp thời hoạch định, quyết định các chính sách tạo ra cơ chế, môi trường thuận lợi hơn nữa để khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế, hạn chế các bất cập, yếu kém, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.


Các ĐB bỏ phiếu bầu Chủ tịch HĐND, Phó  Chủ tịch HĐND và chức danh các Ban, Chánh VP HĐND tỉnh. 
(Ảnh: Chí Tuấn)

Tại kỳ họp, các đại biểu đã bầu các chức danh HĐND, UBND và Hội thẩm Nhân dân của TAND tỉnh Khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kết quả, với 48/50 phiếu, đạt 96%, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đàm Văn Eng được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XVI; các ông Đàm Viết Hà và Nông Thanh Tùng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hoàng Đức Hậu được bầu giữ chức Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; các ông Nông Văn Dực và Lê Trung Hiếu được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Hoàng Văn Đội được bầu giữ chức Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Nông Văn Phong được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Hà Ngọc Giáp được bầu giữ chức Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; bà Đàm Thu Hằng và Dương Thủy Tiên được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; ông Nông Thanh Tùng được bầu giữ chức Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; ông Nông Văn Khương và bà Đàm Thị Trung Thu được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; ông Đặng Trọng Sơn được bầu giữ chức Chánh Văn phòng HĐND tỉnh.

Với 46/50 phiếu, đạt 92%, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khóa XV Hoàng Xuân Ánh đã tái đắc cử chức Chủ tịch UBND tỉnh Khóa XVI; ông Trịnh Hữu Khang, Nguyễn Trung Thảo và bà Nguyễn Bích Ngọc được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh. HĐND cũng đã bầu 20 Ủy viên UBND và 20 Hội thẩm TAND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.


Tân Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng Đàm Văn Eng tặng hoa nguyên Chủ tịch HĐND Nguyễn Hoàng Anh
(Ảnh: Chí Tuấn)


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Nguyễn Hoàng Anh tặng hoa chúc mừng
Thường trực HĐND tỉnh.
(Ảnh: Chí Tuấn)


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy  Nguyễn Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Uỷ Triệu  Đinh Lê, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng Đàm Văn Eng tặng hoa 
chức mừng Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng
(Ảnh: Chí Tuấn)

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua số lượng các ban và số lượng ủy viên các ban HĐND tỉnh Khóa XVI. Đồng thời, nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và thông qua Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2016.

 


Nguồn tin: www.daibieunhandan.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

Truyền hình

Thời tiết hằng ngày

                  DỰ BÁO THỜI TIẾT
                          TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG
VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở VÙNG NÚI BỨC BỘ

     Hiện nay (19/7), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc.
     Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đếnmực 3000m nên trong đêm nay và sáng mai (20/7), Thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ).
     Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
     Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
                Đêm 19 ngày 20 tháng 7 năm 2019

+ Khu vực Bảo Lạc - Bảo Lâm:
        Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa vừa và dông. 
                   Nhiệt độ thấp nhất:  23 -  25oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    31 -  33oC.
 
+ Khu vực Nguyên Bình và Các huyện Phía Đông
       
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa vừa và dông. 
                   Nhiệt độ thấp nhất:  21  -  23oC.
                   Nhiệt độ cao nhất:    30  -  32oC.

+Khu vực Thành phố Cao Bằng:

      Nhiều mây đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông. Ngày giảm mây trời nắng.
            Gió: Đông Nam cấp 2.
                     Nhiệt độ thấp nhất:   23 -  25oC.
                     Nhiệt độ cao nhất:     31 -  33oC.


                 
            

            ( Trung tâm KTTV Cao Bằng cung cấp) 

 

Văn bản mới

Cao Bằng Portal
UBND TP Cao Bằng
Phòng Giáo dục Thành phố Cao Bằng
Cao Bằng Radio

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 36
  • Hôm nay: 1545
  • Tháng hiện tại: 63609
  • Tổng lượt truy cập: 8134064


NHÀ TÀI TRỢ